Kế hoạch nào để mua nhà trả góp ở Hà Nội thành công?

Home / Tin tức / Kế hoạch nào để mua nhà trả góp ở Hà Nội thành công?

Đây là câu hỏi phổ biến mà người dân thành thị, nhất là người dân Hà Nội luôn đặt ra mỗi khi cảm thấy bản thân đã chuẩn bị và có đủ điều kiện mua nhà hay đến lúc cần mua một căn nhà định cư lâu dài. Vậy nếu đến thời điểm cần mua nhà để ở nhưng người dân Hà Nội vẫn chưa chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết để mua nhà, mà điều kiện đầu tiên đó là phải đảm bảo chuẩn bị đủ tài chính, thì mọi người phải làm như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi trên cũng như đưa ra kế hoạch và phương án phù hợp nhất cho mọi người, mọi nhà và mọi khách hàng có nhu cầu muốn tham khảo và mua nhà ở Hà Nội chắc chắn thành công, bài viết sau sẽ trình bày kế hoạch và hướng dẫn từng bước cho quý khách hàng, đặc biệt là quý khách hàng muốn mua nhà trả góp Hà Nội.

  1. Đánh giá đúng về khả năng tài chính của bạn

Hiện nay, thị trường nhà và đất nở rộ, nên không khó để bạn tìm mua ngôi nhà mơ ước của mình. An cư lạc nghiệp là ước mơ chính đáng không của riêng ai. Sở hữu một ngôi nhà là nền tảng để tiến tới ổn định cuộc sống. Nhưng cũng đừng quên  hình thức và cả chất lượng của ngôi nhà mà bạn mơ ước cần có sự phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Vậy khi quyết định mua nhà, điều đầu tiên là bạn phải biết và đánh giá đúng khả năng tài chính (khả năng trả lãi suất và cả tiền gốc đã vay hoặc số tiền cần phải vay) để mua nhà trả góp ở Hà Nội? Đây là câu hỏi bạn cần ưu tiên hỏi và tự trả lời.

Ở Hà Nội hiện nay, nhiều dự án chung cư đang được chào bán với phân khúc giá đa dạng, giúp cho khách hàng có sự chọn lựa phong phú và đồng thời đáp ứng khả năng tài chính cá nhân; đánh giá đúng và chi tiết về khả năng tài chính của mình là tối ưu nhất như đã đề cấp phía trên là vấn đề bạn cần lưu ý nhất khi muốn mua nhà trả góp ở Hà Nội, và sự tự cân đối thu chi cho quá trình mua nhà trả góp cho đến thời gian được giao và nhận nhà. Từ đây, bạn có thể chọn lựa mua nhà phố trả góp hay mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội sao cho phù hợp mức thu nhập của gia đình. Một khi đã đánh giá đúng về khả năng tài chính, bạn sẽ rất dễ dàng chọn lựa căn hộ muốn mua. Đồng thời, tìm thấy an tâm hơn về sự chọn lựa ấy.

Thứ hai, bạn phải khảo sát và tham khảo thị trường bất động sản, đặc biệt là các bất động sản, căn hộ hoặc các căn nhà…có thể mua trả góp, được chủ đầu tư hỗ trợ chính sách vay ở ngân hàng cũng như tất cả các điều khoản, điều kiện để vay tiền và trả; kể cả sự bào lãnh độ an toàn của căn nhà trả góp thuộc bất kỳ một dự án bất động sản nào mà quá khách hàng đã và đang có ý định mua.

Vì vậy, quan trọng nhất trong kế hoach mua nhà trả góp ở Hà Nội là quý khách hàng phải đánh giá đúng về khả năng tài chính và nắm bắt được tình hình của thị trường bất động sản; những phân khúc bất động sản nào phù hợp với mình, với “túi tiền” của mình; các điều kiện thuận lợi và các chính sách mà khách hàng sẽ có khi chọn mua một căn nhà trả góp Hà Nội, đây cũng là kinh nghiệm mua nhà trả góp ở Hà Nội thiết yếu mà mỗi khách hàng đều phải biết, để đảm bảo có được sự chọn lựa đúng đắn đối với căn nhà mà khách hàng mua.

2.Tìm hiểu thật kỹ thông tin về căn hộ định mua

Một vấn đề nữa bạn cần quan tâm khi mua nhà trả góp ở Hà Nội, đó là tìm hiểu thật kĩ những thông tin về căn nhà/căn hộ mình định mua. Quý khách sẽ hỏi tại sao cần tìm hiểu thông tin về căn hộ định mua? Xin trả lời rằng thông tin mà quý khách hàng khảo sát, tham khảo và tìm hiểu từ thị trường (hay bất kỳ hình thức nào)…đều cần phải chọn lọc những thông tin chính xác này.

Thông tin tổng quan của dự án (về nhà đầu tư có uy tín không, diện tích tổng thể của dự án, diện tích của từng căn hộ và mật độ dân cư…)

tổng quan dự án

Tiện ích nội khu và ngoại khu là các tiện ích nội khu và ngoại khu mà căn nhà mua trả góp thuộc dự án bất động sản, những tiện ích xung quanh có bảo đảm tiện nghi sinh hoạt mà người dân trong khu dự án bất động sản có thể thụ hưởng hay không? Ví dụ, tiện ích nội khu (là các tiện ích được xây cùng dự án, nằm trong phạm vi của khu dự án bất động sản, được xây bên trong khu kiến trúc hoặc bên ngoài sân bãi, có thể có phí hoặc miễn phí, thuôc quyền sở hữu của dự án bất động sản; tiện ích nội khu miễn phí; tiện ích nội khu có phí; tiện ích giải trí; tiện ích mua sắm; khu thương xá và các tiện ích về an ninh…). Tiện ích ngoại khu (là những tiện ích có sẵn không phụ thuộc vào dự án, nằm ở gần khu dự án bất động sản mà người dân có thể đi đến không xa, không phải quyền sở hữu của dự án bất động sản như: Chợ, trạm xe bus, cây xăng, trường học, bệnh viện, công ty, trung tâm ,…).

Đặc tính dân cư ( hoặc tập quán dân cư ) : nghĩa là thói quen sinh hoạt, tính cách của người dân khu vực xung quanh khu dự án bất động sản có sẵn lâu đời từ trước. Ví dụ: người dân ở đây trí thức hay dân lao động nhiều, an ninh hay không an ninh, lịch sự văn hóa hay thô lỗ,…

Thiết kế kiến trúc: thiết kế của khu dự án mà có thể nhìn thấy từ bên ngoài, bao gồm kiến trúc chung cư, ban công, và cả cây cảnh trang trí, công viên, bãi giữ xe,…

Mật độ kiến trúc: là tỉ lệ diện tích giữa khu kiến trúc căn hộ dùng để làm sinh sống so với tổng diện tích dự án ( bao gồm khu kiến trúc căn hộ và sân bãi, công viên)

Thiết kế căn hộ: là thiết kế của từng loại căn hộ trong dự án, bao gồm diện tích, cách phân bổ không gian, cửa sổ, ban công, phòng ngủ, phòng bếp được phân bổ như thế nào. Trong một dự án có nhiều lựa chọn căn hộ và không thể thay đổi được thiết kế căn hộ của dự án.

Thiết kế nội thất: là cách chọn lựa, sắp xếp các vật dụng sinh hoạt trong căn hộ sao cho hợp lý và tiện lợi cũng như thẩm mỹ nhất. Một số dự án bất động sản có sẵn nội thất, một số dự án bất động sản ko có sẵn mà người mua phải tự sắm. Dĩ nhiên chủ căn hộ có thể thay đổi, sắp xếp theo ý thích.

Thủ tục thanh toán và hình thức thanh toán, nhất là thanh toán trả góp, quy trình thanh toán đầy đủ. Trong đó, quy trình thanh toán trả góp, tương tự như quy trình thanh toán đầy đủ nhưng số tiền thanh toán sau khi căn hộ hoàn tất chỉ cần 20 – 30 % tiền trả trước. Ngoài ra, giá trị đầu tư, giá trị kinh doanh (giá trị lợi nhuận tiềm năng của căn hộ khi chủ hộ mua căn hộ để mở công ty, văn phòng, kinh doanh mua bán) và giá trị đời sống, các lợi ích lâu dài khi an cư, xây dựng gia đình tại dự án này. Ví dụ như : lợi ích về giáo dục vì có đặc tính dân cư là dân trí thức nhiều, có nhiều tiện ích giáo dục; lợi ích nghỉ dưỡng cao vì có khu công viên rộng, không khí trong lành… sẽ là những thông tin tối thiểu và cơ bản quan trọng mà quý khách hàng cần biết, tham khảo, hiểu và thực hiện đúng, lựa chọn đúng căn nhà cần mua.

3.Chọn gói vay ngân hàng phù hợp

Như đã đề cập, khi đã mua nhà khách hàng cần đảm bảo khả năng tài chính, nhất là việc muốn mua nhà trả góp ở Hà Nội thì điều này lại càng quan trọng hơn.

Thời gian vay vốn

Tuy nhiên, quý khách hàng vẫn nên ưu tiên mua nhà đúng với khả năng tài chính, chi trả của bản thân nếu phải vay tiền ngân hàng. Chung cư giá rẻ trả góp ở Hà Nội cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho những người có thu nhập trung bình, vì hiện nay nhiều chủ đầu tư các căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự…trong các khu dân cư đều liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ khách hàng những gói vay có lãi suất phù hợp và thấp nhất với nhiều người để mua nhà trả góp ở Hà Nội. Trong đó có nhiều hình thức vay, thời gian vay.

Mua nhà trả góp quan trọng là lựa chọn gói vay phù hợp

Tùy vào tình hình kinh tế của gia đình để bạn đưa ra những gói vay hợp lý. Có một chân lý là bạn vay nhiều thì bạn phải chịu lãi nhiều, vay ít thì chịu lãi ít. Do đó, tùy thuộc vào số tiền mình đã dành dụm được bạn có thể chọn gói vay thích hợp. Chọn như thế nào vừa có thể mua nhà trả góp ở Hà Nội được mà, nhưng vẫn đảm bảo được kinh tế gia đình không ảnh hưởng nhiều. Đó là điều mà bạn cần nên cân nhắc kĩ.

Ví dụ cụ thể, khi bạn quyết định vay ngân hàng, bạn đã chọn gói vay ngân hàng có thời gian dài, lãi suất thấp, để có thể thanh toán trong thời gian ngắn và số tiền phải trả trước khi mua căn nhà trả góp sau khi căn hộ hoàn tất chỉ cần 20 – 30 % tiền trả trước như đã nói phần trên, trong đó, người mua có thể được thụ hưởng căn hộ,có quyền sử dụng nhưng không có quyền định đoạt tài sản.

Số tiền còn lại sẽ thông qua một ngân hàng liên kết để ngân hàng trả hết phần tiền còn lại. Sau đó người mua sẽ cam kết trả góp cho ngân hàng trong thời hạn 5 – 15 năm, với mức lãi thỏa thuận. Sau khi hoàn tất trả nợ xong cho ngân hàng thì người chủ căn nhà mới có đầy đủ quyền sử dụng và quyền định đoạt. Khi đó, người chủ căn nhà là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lãi xuất đáng kể, lẽ ra bạn phải đóng khoản này, nhưng do bạn thanh toan trước thời hạn nên  phần lãi suất của những năm sau đó theo hợp đồng bạn không phải thanh toán.

4.Thời hạn vay và lãi suất như thế nào là phù hợp

Nếu bạn có thu nhập khá và ổn định thì nên chọn thời gian vay có thời gian ngắn để giảm phần lãi phải thanh toán nếu vay với thời gian dài. Còn nếu thu nhập chưa ổn định mấy thì bạn cần chọn gói vay có thời gian dai hơn để việc xoay sở tiền không quá gánh nặng cho kinh tế gia đình.

Nên tìm mua nhà có lãi suất để tiết kiệm cho kinh tế gia đình

Có một loại hình vay được nhiều người ưa chuộng đó là vay để mua căn hộ trả góp không lãi suất. Hình thức vay này đã phát huy được tính ưu việt ở chỗ, tuy chỉ trả trước một khoản tiền, khách hàng trả góp khoản tiền còn lại cho nhà đầu tư  (thông qua ngân hàng) nhưng không phải mất một khoản lãi suất nào. Rõ ràng đây là một giải pháp vô cùng hữu ích đối với những gia đình có thu nhập thấp vừa mua chung cư giá rẻ trả góp ở Hà Nội lại vừa không phải chịu lãi suất ngân hàng, tạo nên một sức hút rất lớn đối với những căn hộ giá rẻ ở Hà Nội, nơi mà số dân một ngày một đông lên.

Tuy nhiên không phải dự án chung cư nào cũng có hình thức vay mua nhà trả góp không lãi suất. Nếu không được ưu đãi như vậy thì bạn phải tính tới việc lựa chọn dự án nào mua nhà trả góp có lãi suất thấp hoặc một lãi suất chấp nhận được. Nên nhớ đừng để tiền trả mua chung cư trả góp ở Hà Nội gánh nặng quá lớn cho gia đình, khi ấy vấn đề tài chính có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số gói vay mua nhà được đánh giá là cao trên thị trường của Ngân hàng BIDV. Bạn có thể lựa chọn tham gia các gói vay ưu đãi  sau: Lãi suất chỉ từ 7,1%/năm áp dụng trong 6 tháng đầu tiên; chỉ từ 7,6%/năm áp dụng trong 12 thág đầu tiên; mức lãi suất cho vay từ 8,1%/năm sử dụng trong 18 tháng đầu tiên; hay từ 8,6%/năm vận dụng trong 24 tháng đầu tiên kể từ ngày vay…  Với các gói cố định lãi suất thời gian đầu như vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình gói vay thích hợp theo kế hoạch, tiêu chuẩn và dự định kinh tế của gia đình.

  1. Kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Các dự án nhà chung cư ở Hà Nội hầu hết đều có đội ngũ hỗ trợ khách hàng từ A – Z. Trong đó có hỗ trợ khách hàng thủ tục mua chung cư trả góp. Nhìn chung các thủ tục để mua chung cư trả góp đều khá đơn giản, khách hàng có thể thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên khi hợp đồng mua chung cư trả góp được thực hiện, trong đó có thể có một số điều khoản gây bất lợi cho bạn.

Phải chú ý đến điều khoản trong hợp đồng mua nhà trả góp

Do đó, bạn cần phải kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Việc làm này rất hữu ích sau này, vì khi đã tìm hiểu kỹ và thống nhất với hợp đồng thì sau này khả năng bạn gặp khó khăn với những điều khoản bất lợi là khá cao.

Dưới đây là danh sách một số dự án chung cư trả góp giá rẻ tại Hà Nội để khách hàng tham khảo

– Chung cư Hồ Ba Mẫu. Dự án nằm gần công viên Thống Nhất, hồ Ba Mẫu, ĐH Bách Khoa và Kinh Tế Quốc dân, gần với các tuyến phố và trục đường chính, bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai… Giá của căn hộ tại đây dao động từ 750 triệu – 1,2 tỷ.

– Chung cư Mini Hào Nam. Mỗi căn hộ Chung cư Hào Nam có diện tích từ 25m2 -51m2 được thiết kế 1-2 phòng ngủ.Sở hữu căn hộ với giá từ 400 triệu – 1 tỷ đồng, có vị trí ngay tại trung tâm quận Đống Đa.

Phối cảnh tổng thể chung cư giá rẻ mini Hào Nam

– Chung cư giá rẻ Xuân Đỉnh Tây Hồ. Chung cư cách Hồ Tây khoảng 500m, giao thông rất thuận tiện. Diện tích từ 33-53,5m2 mỗi căn giá chỉ từ 400 triệu đồng.

– Chung cư giá rẻ Cầu Giấy. Dự án được xây dựng cao 8 tầng có giá từ 500-900 triệu đồng/căn là giá khá mềm.Dự án gần các tuyến đường chính, thuận tiện để di chuyển.

– Dự án chung cư Nhật Tảo 7. Dự ángần trung tâm thương mại lớn như Metro, Học

viện Tài chính, Đại học Mỏ-Địa chất… Nhật Tảo 7 được xây dựng trên quy mô

chung cư nhật tảo

Phối cảnh tầng 1 căn hộ chung cư Nhật Tảo 7

250m2 được xây cao 6 tầng cung cấp 25 căn hộ có diện tích từ 33-50m2. Các căn hộ đều được bố trí 1-3 phòng ngủ tùy diện tích, giá chỉ từ 400 triệu/căn.

– Chung cư mini Thanh Xuân. Chung cư Thanh Xuân có giá của mỗi căn hộ từ 770 triệu đồng đã bao gồm nội thất và VAT đầy đủ. Mỗi căn hộ có diện tích từ 42-46m2 được thiết kế với 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách và 1 wc./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *