Lắp đặt bao đấm treo tường

Home / Tin tức / Lắp đặt bao đấm treo tường

Các nhà chung cư thường ít khi có những thiết kế phòng tập thể dục riêng. Do vậy, lựa chọn đồ tập luyện cũng cần gọn gàng và bố trí cũng cần tiết kiệm diện tích và khoa học. Với những người đam mê tập luyện với bao đấm treo tường sẽ phải làm gì với chúng ở khoảng diện tích phòng chung cư?

Một số gợi ý sau mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn nhiều.

bao đấm treo tường

Dùng giá treo bao cát gắn tường.

Bao đấm bốc hay còn gọi là bao cát. Đó là một dạng bao đấm đứng thường được treo lên trần hoặc lên xà nhà. Nhưng có một số điều kiện không gian không cho phép, chúng ta có thể sử dụng đến giá treo bao cát gắn tường. Và ở chung cư thường sử dụng nhất đó là loại giá treo kéo thụt và giá kết hợp với xà đơn treo tường.

Loại giá treo này được thiết kế cực kỳ thuận tiện. Có thể thấy điều đó qua các mặt sau (Nhất là với không gian của các nhà chung cư hiện nay):

  • Không cần khoan sâu như mắc bao đấm lên trần nhà.
  • Có thể điều chỉnh được khoảng cách giữa bao đấm với tường.
  • Dùng luôn giá treo để tập xà.
  • Dễ lắp đặt ở hầu hết mọi điểm trong chung cư.

Cách lắp khung treo bao cát gắn tường.

Thật đơn giản để thực hiện các bước gắn khung treo bao cát lên tường.

giá treo bao đấm

Đầu tiên, bạn cần đo chiều dài của bao đấm treo tường. Nhớ đo cả chiều dài của dây xích treo nữa. Cộng chúng với khoảng cách từ nền nhà đến đáy của bao cát đứng. Lấy khoảng cách đó để đánh dấu chiều cao cần lắp đặt khung treo bao cát.

Thường các loại khung treo có một đến hai thanh chịu lực.

Khi đó, chúng ta cần lấy thước thăng bằng để đánh dấu 1 đường thẳng bằng khoảng cách của hai thanh chịu lực gắn tường. Nếu chỉ có 1 thanh thì đặt lên tường rồi đánh dấu luôn 4 điểm cần bắt vít là xong.

Sau đó khoan vào các vị trí đã đánh dấu bắt vít. Bắt khung treo lên và thực hiện các bước cuối cùng là gắn bao đấm giá rẻ lên móc treo của chúng.

Liệu dùng bao đấm treo tường có vướng cho các động tác tập không?

Câu hỏi này khá nhiều khách hàng hỏi đến chúng tôi.

Và câu trả lời đã có ở phần trên rồi. Thường với nhà chung cư, không gian luôn cần tận dụng. Do đó, chúng tôi khuyên mọi người nên chọn dùng bao đấm treo tường với loại giá – khung có thể kéo ra và thụt vào. Hoặc dùng chung với loại xà đơn treo tường.

bao đấm giá rẻ

Với cả hai loại khung treo này. Bạn đều hoàn toàn giữa khoảng cách của bao đấm giá rẻ đến tường nhà đảm bảo an toàn từ 0.6m đến 1m. Việc tập luyện sẽ không khiến chân hay tay của bạn có thể chạm tường được.

Duy nhất bạn cần lưu ý đó là khoảng cách của bao đấm treo tường đó với hai bên xung quanh mà thôi. Khoảng cách này nên duy trì ở mức độ là hơn 1 sải chân cho mỗi bên. Để khi bạn có thực hiện động tác quét chân thì cũng không bị va chạm với bất kỳ chướng ngại vật nào trong nhà.

Đối với loại khung kéo – thụt. Khi tập song bạn có thể dễ dàng tháo chốt và đưa bao đấm về sát tường.

Còn với loại kết hợp với xà đơn bạn cũng làm được như vậy. Tuy nhiên khi tập xà đơn thì bạn cần tháo bao đấm xuống và để gọn ra vị trí khác.

bao đấm treo tường

Một số lưu ý khi lắp đặt bao đấm treo tường.

Có lẽ, nhiều người sẽ nghĩ là bao đấm treo tường này lắp đặt đơn giản và không cần phải lưu ý gì. Nhưng thực chất nếu bạn lắp đặt nó ở chung cư, bạn cần lưu ý nhiều điều sau:

  • Cần xem xét vị trí tường gắn khung. Tránh các đường điện, đường nước để gây nguy hiểm cho tính mạng…
  • Lưu ý chọn tường ở các vị trí khung đỡ. Bởi tường chung cư thường là tường 10. Khỏe nhưng mỏng.
  • Nên bắt ở các góc vuông trong nhà. Như vậy khi xếp vào sẽ gọn một góc, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt.
  • Tập luyện xong nên tháo bao đấm ra cất gọn. Tránh việc nó lơ lửng – lắc mà va đập với đồ vật khác.
  • Nếu bạn dùng sàn gỗ thì nên mua thảm tập lót bên dưới để tránh trượt chân khi đá lăng cao nhé!

Lợi ích của bao đấm treo tường thì có lẽ bạn đã quá rõ rồi phải không? Nếu chưa hiểu hết, bạn có thể xem tại: Lợi ích của tập luyện với bao cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *