Warning: Creating default object from empty value in /home/xuyenviet/domains/chungcuxuyenviet.com/public_html/wp-content/plugins/accelerated-mobile-pages/includes/options/redux-core/inc/class.redux_filesystem.php on line 29
#1 Hướng dẫn cách lắp đặt thay tụ điện điều hòa đảm bảo nhất

#1 Hướng dẫn cách lắp đặt thay tụ điện điều hòa đảm bảo nhất

Home / Uncategorized / #1 Hướng dẫn cách lắp đặt thay tụ điện điều hòa đảm bảo nhất

Điều hòa nhà bạn bị hỏng tụ. Bạn không biết nên thuê  đơn vị nào uy tín? Tại sao không đến với dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi. Cam kết khi quý khách tìm đến đơn vị của chúng tôi sẽ làm tất cả quý khách hài lòng nhất. Với một đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Và giá thành sửa điều hòa rẻ, bảo hành lâu dài.

Cách lắp đặt tụ điện điều hòa.

Để thay lắp tụ điện chúng ta cần phải hiểu loại điều hòa chúng ta thay là của hãng nào? công suất của máy bao nhiêu. Mà chọn loại tụ sao cho phù hợp.

Tìm hiểu sơ đồ lắp ráp mạch điện:

Yêu cầu của bước này là cần phải đọc kĩ các sơ đồ điện của máy. Để từ đó chọn được đúng chủng loại, số lượng và làm cơ sở cho việc đầu nối điện.

sửa điều hòa

Chọn tụ điện:

Căn cứ vào các thông số điện dung của tụ điện, chức năng làm việc của tụ (tụ ngâm hay tụ khởi động).

Kiểm tra tụ điện:

Dùng ôm kế để đo điện trở, đặt hai đầu que đo và hai cực của tụ điện. Rồi sau đó quan sát trên kim đồng hồ.
+ Khi kim nhảy lên một vị trí nào đó rồi từ từ trở về thì là tụ tốt.
+ Còn kim nhảy lên vị trí “0” rồi đứng im thì đó là do tụ bị chập. Cần tìm ngay một đơn vị sửa điều hòa uy tín để khắc phục sửa chữa.
+ Kim đứng im là do tụ bị đứt cực hoặc mất khả năng tích điện.
+ Nếu dùng que đo kiểm tra vỏ tụ với cực tụ. Ta sẽ thấy kim đồng hồ đứng im thì đây là tụ tốt. Khi kim đồng hồ lên thì tụ đang trong tình trạng bị rò điện.

Lắp đặt tụ điện đã chọn vào máy:

Yêu cầu lắp đặt đúng theo sơ đồ đấu nối của máy điều hòa. Khi lắp đặt phải đảm bảo tụ được gá chắc chắn. Và tụ được đặt thẳng đứng, giá đỡ tụ cần được cách điện với vỏ máy hoặc nối đất. Vì vậy quý khách không nên tự ý tháo lắp tụ điện, mà hãy gọi ngay cho dịch vụ của chúng tôi.

sửa điều hòa

Phối dây dẫn điện:

Căn cứ vào sơ đồ mạch điện để nối dây điện. Khi nối dây cần xác định đúng các cực khởi động, làm việc của động cơ máy nén.

Chạy thử để kiểm tra thông số kỹ thuật của tụ điện:

Sau khi lắp điều hòa xong, tiến hành cấp điện cho máy và kiểm tra các thông số:
+ Đo điện áp trên tụ khi khởi động: Điện áp không được phép vượt quá 10% so với quy định. Nếu điện áp cao hơn giá trị bình thường thì đó là do điện dung tụ quá nhỏ.
+ Khi tụ khởi động phải xác định thời gian kéo dài của chu kỳ khởi động và tần số khởi động trong một giờ. Nếu khởi động kéo dài hoặc vượt quá 20 lần/giờ sẽ làm hỏng tụ.
+ Đo nhiệt độ tụ, không vượt quá 55 độ C là được.
sửa điều hòa

Hoàn thiện:

Khi kiểm tra các thông số kỹ thuật đã đảm bảo đạt yêu cầu thì có thể bàn giao cho khách hàng. Điều hòa nhà bạn bị hỏng và bạn hoàn toàn có thể tự thay tụ điện điều hòa một cách dễ dàng. Nhưng không có chuyên môn thì đừng tự ý sửa chữa không những không sửa được mà còn làm hỏng thêm. Vì vậy hãy gọi cho đơn vị sửa điều hòa uy tín để giải quyết sự cố giúp bạn.

Xem thêm : Đơn vị sửa điều hòa uy tín

Khi có nhu cầu cần lắp đặt hay sửa điều hòa hãy liên hệ cho chúng tôi qua:

Số điện thoại : 0925.108.999 – 0243.7505.999.

Hoặc truy cập :  suachuabaoduongdieuhoa.com.vn để biết thêm nhiều thông tin.

Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ tất cả quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.