Warning: Creating default object from empty value in /home/xuyenviet/domains/chungcuxuyenviet.com/public_html/wp-content/plugins/accelerated-mobile-pages/includes/options/redux-core/inc/class.redux_filesystem.php on line 29
Xu hướng tạo không gian xanh cho ban công chung cư tại Hà Nội

Xu hướng tạo không gian xanh cho ban công chung cư tại Hà Nội

Home / Tin tức / Xu hướng tạo không gian xanh cho ban công chung cư tại Hà Nội

Hiện nay việc tạo không gian xanh cho ban công đang trở thành một xu hướng mới hiện nay tại các khu chưng cư Tại Hà Nội. Việc biến thiết kế lại một khu vực chỉ có diện tích 5 – 7m2 trở thành một khu vườn xanh ngay trong căn hộ của mình thật tuyệt vời phải không nào. Hãy Tham khảo những mẫu thiết kế ban công đẹp cho chung cư qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

Tin Liên quan

Với xu hướng không gian xanh thì hiện nay có rất nhiều cư dân tại các khu chung cư trên địa bàn Hà Nội đang áp dụng nhằm tạo một khoảng không gian xanh cho căn nhà của mình. Việc tận dụng 5 – 7m2 ban cồn giúp nhiều cư dân có thể trồng được đầy đủ các loại đầy sắc màu.

Trang trí cho ban công bằng việc trồng hoa

Ví dụ như bạn có dịp đến thăm ban công của gia đình Chị Ngọc Anh tại Mỹ Đình thì ắt hẳn ai cũng sẽ phải trầm trồ với vườn hòa thu nhỏ cới các loại hoa và đay cũng có thể làm nơi làm việc của chị mỗi ngày cuối tuần.

trang trí ban công

Ban công ngập tràn sắc hoa rực rỡ

Mỗi chậu hòa tại đây đều được cị và đứa con nhỏ chăm sóc cẩn thận. Mỗi khi lá vàng hay đài hoa héo thì chị đều ngắt để cho các bông hoa khác nở đồng thời giữ cho gốc cây thoáng  và đất luôn đủ độ ẩm

trang trí ban công đẹpMỗi chậu hoa đều được chị Giang chăm sóc rất cẩn thận

trang trí ban công đẹp

giờ đây chị và gia đình đã có một vườn hoa thu nhỏ ngay tại ban cồng nhà mình. Đây không chỉ là nơi tô điểm mà nó còn là nơi để cả gia đình thưa giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Trang trí ban công bằng việc trồng vườn rau xanh.

Việc trang trí ban công bằng vương rau xanh cũng được khá nhiều người áp dụng. Bởi vừa tạo được không gian xanh lại giúp gia đình có một nguồn thực phẩm rau sạch rất tiện lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vườn rau xanh của chị Hà My nhé.

thiết kế ban công

Mô hình vườn rau xanh cực hữu ích

Việc chị My sử dụng các khay nhự chị mua hoặc là có thể sử dụng các thùng xốp để trồng rau sạch. Chỉ chưa đầy 2 tháng từ ngày ươm chị đã có một vườn rau xanh tươi hấp dẫn ngay tại ban công của gia đình. Tuy công việc văn phòng, chăm con khá bận rộn những chị vẫn dành ra 30 phút mỗi ngày để tưới cây và chăm sóc vườn rau xanh này. Chị chia sẻ: từ ngày có vườn rau xanh này chị và gia đình thường xuyên được ăn những loại rau nhanh không bị phun thuốc và rõ nguồn gốc.

thiết kế ban công

Rau được trồng ngay trong các chậu nhựa

Trang trí ban công bằng cây hoa lá giả, tường cây giả.

Đối vớ những người có công việc quá bận rộn những vẫn muốn có một không gian xanh, ít phải chăm sóc thì việc lựa chọn làm tường cây giả hay hoa lá giả trang trí ở ban công là một lựa chọn khá hợp lý. Chi phí thi công cũng rẻ, không mất nhiều công chăm sóc, độ bền cao. Tuy là giả những vẫn đem lại một cảm giác y như thật, đem lại một không gian như ý muốn

thiết kế ban công bằng cây giả

Không gian ban công xanh với tường cây giả

Ngoài ra việc trang trí ban công bằng tường cây giả sẽ giúp cho ban côn luôn sạch sẽ, ít bụi bẩn do đất cát hay công việc tưới tiêu.

thiết kế ban công bằng lá giả

Việc lựa chọn cách thiết kế ban công cũng tùy thuộc vào sở thích của môi người. Hi vọng với những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn chút thông tin về ý tưởng thiết kế ban công độc đáo, hiện đại, mang đậm phong cách dấu ấn cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.