Warning: Creating default object from empty value in /home/xuyenviet/domains/chungcuxuyenviet.com/public_html/wp-content/plugins/accelerated-mobile-pages/includes/options/redux-core/inc/class.redux_filesystem.php on line 29
Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị phồng rộp hiệu quả

Nguyên nhân khiến sàn gỗ bị phồng rộp?

Home / Tin tức / Nguyên nhân khiến sàn gỗ bị phồng rộp?

Thời tiết tại Việt Nam nhiệt khí hậu nhiệt đới gió mùa, gây ảnh hưởng bởi không khí rất lớn. có thể lên tới 80%. Trong khi sàn gỗ chịu độ ẩm và ngấm nước kém chỉ tầm 12 % – 15%. Sau khi bạn lắp sàn gỗ để sinh hoạt, sàn sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường xung quanh, chịu ảnh hưởng của thời tiết về độ ẩm và nắng nóng. Bởi những điều kiện này gây nên bất lợi cho sàn gỗ nhà bạn. nếu bạn không bảo quản đúng cách. Ngoài nguyên nhân trên còn có nguyên nhân khác bên ngoài, khi thợ lắp ráp sàn thường để một khoảng trống ở chân tường và khoảng cách các tấm sàn để đảm bảo sự giãn nở theo thời tiết. Có thể trong lúc lắp có người thợ nào đó quên mất điều này gây ra sự bất lợi cho độ giãn nở của sàn trong sinh hoạt. Vậy để giải quyết tình trạng này thợ sửa đồ gỗ Tuấn Đạt có cách xử lý.

sàn gỗ bị phồng rộp

Nguyên nhân sàn gỗ bị phồng rộp?

Trong gỗ có 2 loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Tuy nhiên gỗ bị ảnh hưởng như nhau là điều không tránh khỏi. Nhưng giải quyết tình trạng này, với mỗi gỗ có cách giải quyết khác nhau.

sàn gỗ bị phồng rộp

Cách xử lý gỗ tự nhiên:

Với sàn gỗ tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn sàn gỗ công nghiệp, độ bền chất lượng cao hơn.  nhưng sự ảnh hưởng của sàn gỗ khi bị ngấm nước không tránh khỏi bị phồng rộp. Nhất là khi gỗ bị ngấm nước bẩn vào mùa mưa.

Khi sàn bị đổ nước lên bạn cần khắc phục ngay bằng tình trạng hữu hiệu để tránh nước ngấm sàn quá lâu. Tuy nhiên, nhất là vào đợt mưa bão gây ngập lụt, nước thấm vào gỗ quá lâu ây tình trạng bạn khó xử lý sàn bị phồng. Bạn cần mất thời gian để xử lý sàn theo cách sau:

Bạn chuyển hết các đồ đạc trong nhà ra ngoài. Dùng quạt điện thổi cho hơi nước bay lên, cứ thế thực hiện 5 – 7 ngày, cho sàn khô. Sau khi xong sàn gỗ trở lại trạng thái ban đầu. Bạn có thể lắp lại tấm nẹp gỗ.

khắc phục sàn gỗ bị phồng rộp

Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp:

Sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng hơn sàn gỗ tự nhiên ở điểm cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp có 4 lớp với độ giãn nở khác nhau. Do cấu tạo này tiện cho bạn trong việc nếu sàn gỗ mới bị ngấm nước trong thời gian ngắn, bạn chỉ cần tháo ra hong khô. Nhưng nếu ngấm lâu do mùa mưa bão, bạn muốn xử lý nó trở lại trạng thái ban đầu là rất khó. Vậy bạn cần thay mới.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những sàn gỗ công nghiệp cao cấp, chất lượng cao, khả năng chịu nước tốt. cách xử lý khắc phục tình trạng của sàn này không khác sàn gỗ tự nhiên. Bạn có thể dùng theo cách xử lý khắc phục giống với sàn gỗ tự nhiên. Bạn tháo ván gỗ hong khô rồi lắp lại xử lý bình thường.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về những nguyên nhân khiến sàn gỗ bị phồng rộp. Cũng như là cách khắc phục đơn giản..  Đừng quên tìm đến dịch vụ sửa chữa sàn gỗ giá rẻ của Tuấn Đạt – Mỗi khi bạn cần tư vấn, hay sửa chữa sàn gỗ nhé. Với những kinh nghiệm cũng như trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng. Liên hệ hotline: 0983.142.735 – Hoặc truy cập website: dichvusuatubep.com để biết thêm chi tiết. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.