Warning: Creating default object from empty value in /home/xuyenviet/domains/chungcuxuyenviet.com/public_html/wp-content/plugins/accelerated-mobile-pages/includes/options/redux-core/inc/class.redux_filesystem.php on line 29
Nên sử dụng màng tự dính hay màng khò nóng chống thấm trần nhà?

Nên sử dụng màng tự dính hay màng khò nóng chống thấm trần nhà?

Home / Uncategorized / Nên sử dụng màng tự dính hay màng khò nóng chống thấm trần nhà?

Màng tự dính và màng khò nóng chống thấm là 2 loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều hạng mục. Với đặc tính dày dặn, dẻo dai, bền bỉ. 2 loại màng này đều được đánh giá cao về khả năng ngăn nước triệt để.

Tuy nhiên, bên cạnh những đặc tính chung. Mỗi một chất liệu đều có ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế, mỗi khi lựa chọn chúng ta cần phải đưa ra những cân nhắc nhất định. Ví dụ như trong hạng mục chống thấm trần nhà. Liệu chăng nên sử dụng màng khò nóng hay màng tự dính mới tốt?

màng tự dính chống thấm trần nhà

Màng tự dính chống thấm là gì?

Màng tự dính sử dụng chống thấm là một dạng vật liệu gốc Bitum. Bề mặt thì được bao phủ một lớp HDPE. Chúng thường ở dạng tấm dày dặn với kích thước tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Đặc điểm khi sử dụng màng chống thấm tự dính:

+ Áp dụng kỹ thuật thi công nguội, hoàn toàn không cần gia nhiệt

+ An toàn, tiện lợi, dễ dàng trong quá trình thi công

+ Độ bám dính cực tốt, có thể tồn tại lâu dài với bề mặt cần xử lý

+ Không chỉ ngăn nước, màng tự dính còn có thể ngăn kiềm, Clo, Sunphate, kiềm, axit

+ Dày dặn, co giãn tốt, chống xé rách, đâm xuyên

Với những đặc tính trên, màng tự dính có thể ứng dụng thi công bảo vệ cho các bề mặt nằm ngang hoặc thẳng đứng. Và ứng dụng trong các kết cấu ngầm dưới lòng đất. Với yêu cầu này, không có gì khó hiểu khi màng tự dính hoàn toàn có thể là giải pháp thi công chống thấm trần tốt cho nhiều công trình.

màng khò nóng chống thấm trần nhà

Màng khò nóng chống thấm là gì?

Màng khò nóng chống thấm là dạng vật liệu gốc bitum dẻo dai. Chất liệu này được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất Polymers APP chọn lọc. 

Đặc điểm của màng khò nóng:

+ Thi công bằng phương pháp dùng đèn khò khí ga đốt nóng chảy bề mặt nhựa để bám dính với sàn

+ Có khả năng chịu nhiệt cực tốt, chống tia tử ngoại UV cao

+ Có các đặc tính cơ học lý hóa, độ bền cao, tuổi thọ dài

+ Khả năng co giãn tốt nhất, ngăn nước và hơi nước thấm ẩm triệt để

Chống thấm trần là một trong những ứng dụng phổ biến của loại vật liệu này. Bên cạnh đó, thì chúng còn được sử dụng phổ biến trong chống thấm hố thang máy, tầng hầm, sàn nhà vệ sinh,… 

Nên sử dụng màng tự dính hay màng khò nóng chống thấm trần nhà?

Với cả 2 phương pháp trên, chúng đều phù hợp cho hoạt động chống thấm dột trần nhà. Tuy nhiên, chúng ta nên ưu tiên sử dụng màng tự dính khi:

+ Thi công công trình ở khu vực nhiệt đới ôn hòa hơn

+ Yêu cầu một kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện

+ Đòi hỏi phương pháp tốn ít thời gian

Còn với màng khò nóng luôn đòi hỏi kỹ thuật thi công chắc chắn của thợ. Chỉ khi năng lực thợ thi công đảm bảo, chúng ta mới có thể sử dụng phương pháp này. Thêm vào đó, màng khò nóng cũng có khả năng đối phó với các điều kiện khắc nghiệt tốt hơn. Do đó, nếu công trình ở trong khu vực thời tiết không được ôn hòa. Chúng ta cũng nên ưu tiên giải pháp này.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ cơ bản khi đánh giá tính ứng dụng của màng khò nóng và màng tự dính trong hoạt động chống thấm trần nhà. Hi vọng, đó là những kiến thức hữu ích cho bạn.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.