Chống thấm chung cư cũ

Home / Tin tức / Chống thấm chung cư cũ

Hà Nội lượng chung cư để phục vụ sinh sống rất nhiều. Nó cũng trải dài theo lịch sử nhiều năm. Có những nhà chung cư cũng đến 40 năm tuổi, có chung cư mới đây. Nhưng tốc độ xây dựng đô thị tần suất quá lớn cũng khiến dù nhà mới xây cũng bị ảnh hưởng đôi chút. Làm nguy cơ thấm dột tăng cao. Khi bị bạn cần đội thợ chống thấm dột chung cư cũ an hiểu và có kinh nghiệm.

Tại sao lại vậy?

Bởi chung cư khác hoàn toàn với nhà xây dựng riêng biệt. Nó chịu sức ép của quá nhiều tác động. Từ số lượng người tập trung ở một điểm lớn đến mỗi gia đình cải tạo hoặc trang trí nhà một cách khác nhau. Mọi tác động này đều ảnh hưởng đến bề mặt tường, dễ tạo ra các khe nứt và mất liên kết cấu trúc bên trong.

Tường chung cư bị thấm

Việc một số hộ sinh sống tại chung cư bị thấm tường rất phổ biến. Nó thường bị từ bên ngoài, nơi mặt ban công hắt vào hoặc bị ngấm từ nhà vệ sinh – nhà tắm ra. Khiến cho bề mặt tường có hiện tượng loang màu, ẩm và dần đổi màu vàng, màu nâu. Bong chóc sơn – tạo bột muối…

tập thể cũ

Nguyên nhân thì chắc chắn ai cũng biết. Đó là:

  • Do thời gian, thời tiết sẽ làm cho mọi thứ bị hư hại dần.
  • Những tác động của trấn động lực – việc con người sử dụng không đúng cách.
  • Một số trường hợp bởi vật liệu xây dựng kém chất lượng.
  • Dư chấn làm nghiêng và nứt thành đường trên tường.

Cách chống thấm chung cư cũ phần tường đã bị thấm

Khi tường chung cư nhà bạn đã bị các ảnh hưởng trên để bị ngấm nước vào trong nhà. Khi đó, bạn cần tìm hướng xử lý tốt nhất cho nó. Tránh tình trạng nồm ẩm làm hư hại các vật dụng trong nhà.

Quan trọng hơn là phần bạn không nhìn thấy. Lượng nước đã ngấm bên trong thân tường sẽ luôn nằm ở đấy đến khi trời nắng nóng hẳn mới bốc hơi đi được. Trong thời gian đó nó gây hại cực lớn. Vừa làm gỉ sắt bên trong vừa phá hủy liên kết giữa gạch – vữa…

chống thấm chung cư cũ

Việc cần là phải thực hiện các bước chống thấm cho tường. Và khi đó cần:

  • Lấp đầy các vết nứt trên tường bằng xi măng, keo hoặc thanh thủy chương.
  • Loại bỏ hết nước còn đọng bên trong tường.
  • Tái tạo lại bề mặt tường để có khả năng chống nước ngấm dột.

Các biện pháp rất nhiều. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với một số đơn vị chống thấm như Công ty TNHH xây dựng chống thấm Toàn Việt để có nhân viên khảo sát và đưa ra phương án thi công tốt nhất cho bạn.

Hotline: 090.44.11.233

Làm chống thấm nhà vệ sinh

Đi làm chống thấm chung cư cũ đến 70% là thực hiện các khu vực quanh vị trí nhà vệ sinh. Bao gồm tường bên ngoài nhà vệ sinh, sàn nhà vệ sinh, trần của nhà vệ sinh. Toàn bộ những phần đó rất hay bị ngấm nước. Bởi khu vực này thường ảnh hưởng trực tiếp của nước sinh hoạt.

chống thấm nhà vệ sinh

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại: Làm chống thấm cho khu vệ sinh cũ – mới

Với những phương pháp này. Chắc chắn nhà vệ sinh chung cư của bạn có bị đến mức nào cũng không hề gì trong nhiều năm tới nữa.

Ngoài ra, còn có rất nhiều phương án làm khác nữa.

Thực hiện làm chống thấm mới cho khi cải tạo

Rất nhiều nhà khi chuyển đến ở tại chung cư có thể thay đổi một chút không gian bên trong như:

bể cá âm tường

Những tác động này sẽ khiến bạn phải khoan, đục… gây ra một số nguyên nhân làm nước có thể bị ngấm vào. Nếu không có biện pháp chống ngấm dột ngay khi cải tạo. Chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Cả vị trí cũ và mới đều cần làm ngăn nước. Mọi người nên lưu ý tránh việc quan tâm đến nơi cải tạo mới mà không lấp tốt cho vị trí cũ.

Vì vậy, tốt hơn hết là có bất kỳ sự thay đổi nào trong nhà chung cư của bạn. Hãy quan tâm đúng mức đến việc chống thấm chung cư cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *