Warning: Creating default object from empty value in /home/xuyenviet/domains/chungcuxuyenviet.com/public_html/wp-content/plugins/accelerated-mobile-pages/includes/options/redux-core/inc/class.redux_filesystem.php on line 29
Cách mở khóa chìa vuông trong một số trường hợp đơn giản

Cách mở khóa chìa vuông bị kẹt và bị mất chìa không mất 1 đồng

Home / Tin tức / Cách mở khóa chìa vuông bị kẹt và bị mất chìa không mất 1 đồng

Khóa chìa vuông là loại khóa được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Nó còn có một tên gọi khác đó là khóa cửa chống trộm. Tuy nó được nhiều gia đình sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách mở khóa chìa vuông trong một số trường hợp.

Chính vì vậy Hưng Thịnh muốn hướng dẫn các bạn cách sử dụng loại khóa này. Để bạn có thể khắc phục những vấn đề của nó xảy ra khi khóa có vấn đề.

khóa chống cắt
Khóa chìa vuông gay còn gọi là khóa chống cắt

Cách đóng mở khóa chìa vuông đơn giản

Khóa chìa vuông là loại khóa được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nó được đánh giá là loại khóa móc bấn có thế chống trộm được một cách an toàn nhất. Bởi loại khóa này rất khóa có thể bị phá bởi tác nhân ngoại lực. Không những vậy nó cong là loại khóa chống cắt.

Vì vậy trộm khó có thể vào nhà được nên loại khóa này đang được các gia đình sử dụng rất nhiều. Cách sử dụng của nó rất đương giản.

Mở khóa: Cách mở khóa rất đơn giản nó giống với lại cách mở khóa móc bấm. Bạn chỉ cần vặn khóa theo với chiều kim đồng hồ. Lúc này khóa sẽ tự động mở ra. Như vậy bạn có thể mở được khóa một cách nhanh chóng.

Khóa cửa: Cách khóa cửa cũng không có gì quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện ngược lại với cách mở cửa. Bạn chỉ cần vặn chìa khóa ngược lại với chiều kim đồng hồ. Khi đó khóa sẽ được đóng lại.

Cách mở và cách đóng loại khóa này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm hiểu qua và có chìa khóa của ổ là bạn có thể mở được một cách nhanh chóng.

khóa chống trộm
Cách mở khóa chìa vuông rất đơn giản

Cách mở khóa chìa vuông khi bị kẹt

Khóa chìa vuông cũng rất hay gặp vấn đề khóa bị kẹt. Lúc này nếu như chúng ta không biết cách khắc phục. Thì khi chúng ta mở khóa sé rất khó khăn. Cách mở khóa khi bị kẹt cũng không có gì là quá khóa. Các bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây là các bạn có thể mở khóa được một cách nhanh chóng.

Cách mở khóa bị kẹt bằng bột than chì

Cách mở khóa bằng bột than chì đem lại hiệu quả rất lớn. Bột than chì có đặc tính mền, trơn, min. Đây là nguyên liệu rất dễ dàng có được bằng cách cạo từ ngòi bút chì.

Sử dụng bột than chì để làm thông ổ khóa bị kẹt cứng. Là một trong những cách được ứng dụng từ lâu của các thợ sử ổ khóa. Ổ khóa được sử dụng lâu ngày có thể bị tắc do bụi gỉ sét. Do độ ẩm bên trong ổ khóa cao. Lúc này bạn chỉ cần mở khóa bằng cách cho một ít bột than chì vào lỗ khóa.

Rồi sau đó vặn khóa qua vặn khóa lại một cách nhẹ nhàng. Nếu vẫn không được bạn có thể thực hiện cách này một vài lần nữa như vậy là bạn có thể mở được khóa một cách dễ dàng.

bột than chì
Cách mở bằng bột than chì vô cùng đơn giản

Cách mở khóa bằng phấn trang điểm

Một trong những cách mở khóa chìa vuông bị kẹt nữa đó chính là bạn sử dụng phấn trang điểm. Với một vật dụng mà có lẽ mà ít ai ngờ đến nhất khi khóa bị kẹt.

Bột phấn trang điểm có có độ mịn rất cao, có thể hút ẩm tốt. Nên có thể sử dụng nó dùng để thông ổ khóa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi này bạn chỉ cần dùng nó cọ lên cạnh rìa của khóa rồi sau đó tra chìa vào ổ khóa một vài lần là sẽ dễ mở.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách mở khóa bị kẹt khác. Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách mở khóa bị kẹt. Nếu như hai cách mở khóa bị kẹt trên không thể thực hiện mở khóa được.

phấn trang điểm
Cách mở khóa bằng phần trang điểm rất đơn giản

Cách mở khóa chìa vuông khi mất chìa

Khóa chìa vuông là loại khóa sủ dụng chìa. Chính vì vậy trường hợp bị mất chìa khóa. Hoặc bạn không may để khóa ở đâu là một trong những trường hợp không thể nào có thể tránh khỏi được.

Khi này bạn có thể thực hiện một số cách mở khóa chìa vuông khi mất chìa dưới đây. Để có thể mở khóa mt cách nhanh chóng khi mất chìa mà không phải nhờ đến thợ sửa khóa.

Cách mở khóa bằng vật chuyên dụng

Bước 1:

Để có thể mở khóa bằng cách này. Bạn cần chuẩn bị 2 thanh kim loại, dài và dẹp. Một thang có phần đầu nhỏ hơi cong xuống để có thể đẩy các pin về đúng với vị trí. Và một thanh dài dẹp với hình dáng bất kì dùng để xoay trục khóa trong quá trình mở khóa.

Tiếp theo các bạn giữ tanh kim loại trong trục khóa luôn xoay theo chiều khóa mà bạn đã các định từ trước đó. Giữ lực xoay vừa phải bởi vì bạn cần điều chỉnh các chấm bi về đúng vị trí mới có thể mở khóa.

Tiếp đến các bạn đưa thanh mở khóa chuyên dụng đã được chuẩn bị. Để xác định các pin nằm ở phía trên trong trục khóa. Bạn có thể thử đẩy các chấm bi lên là cảm nhận lực lò so ở tay để đưa các pin này về vị trí ban đầu. Nếu như bạn cảm nhận thấy các chấm bi này mà kh đẩy thì các bạn phải dảm lực xoay trục khóa lại.

cách mở khóa khi mất chìa
Sử dụng vận dụng chìa khóa chuyên nghiệp

Bước 2:

+ Các bạn các định pin nào khó đẩy lên nhất và bắt đầu mở từ pin đó. Đẩy pin đó lên với áp lực vừa phải. Trong khi đó bạn vẫn thực hiện xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại. Mục đích của bạn là đẩy được các phần chấm bi tĩnh lên khỏi trục khóa. Sau khi bạn thả ra chấm bi động sẽ rơi xuống.

+ Đồng thời lực xoay trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ chấm bi trong trục khóa và phần vỏ. Do đó chấm bi tĩnh sẽ ở yên bên trên.

+ Sau đó các bạn thử lại bằng cách đẩy chấm bi lên. Mà không thấy lực đẩy trở lại của lo xo tức là bạn đã nắm được các mở cửa khi mất chìa khóa.

+ Các bạn tiếp tục công đoạn của bước 4 với các chấm bi còn lại.

+ Trong quá trình đẩy các chốt khóa lên bạn chú ý luôn giữ lực xoay ổ khóa để các chấm bi tĩnh không rơi trở lại trục. Đồng thời điều chỉnh lực xoay nếu bạn cảm thấy các chấm bi khó đẩy lên.

cách mở khóa chìa vuông
Đẩy dần các bi lên

Bước 3

+ Sau khi đã điều chỉnh hết tất cả các chấm bi. Lúc này bạn có thể xoay ổ khóa và mở khóa. Nếu như bạn xác định không đúng chiều xoay để mở khóa. Bạn sẽ phải làm lại từ đầu, do đó việc xác định chiều mở khóa là hết sức quan trọng.

Cách mở khóa này thực hiện rất đơn giản. Nhưng nếu như bạn không chuyên thì các bạn không nên thực hiện. Bởi như vậy có thể khiến cho ổ khóa gặp vấn đề. Nếu như các bạn không am hiểu sâu về loại ổ khóa này thì bạn nên nhờ đến các thợ sửa khóa tại nhà để giúp đỡ.

Để có thể thực hiện được các bước mở khóa một cách nhanh chóng. Mà không làm mất thời gian cũng như không làm hỏng ổ khóa.

cách mở khóa khi mất chìa
Bạn phải xác định được chiều của khóa

Cách mở khóa bằng kim băng và tua vít

Đây là một trong những vận dụng khá quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng nó lại có công dụng trong việc mở khóa khi bị mất chìa là rất lớn. Khi bạn kết hợp một chiếc kim băng đã được bấm 2 đầu để tạo thành mợt hình chữ U.

Cùng với đó là một chiếc tua vít 4 cạnh vừa với khe của ổ khóa. Chúng ta có thể dễ dàng có thể thực hiện cách mở khóa chìa vuông khi mất chìa.

Để thực hiện cách mở khóa chìa vuông bằng tua vít rất đơn giản. Các bạn chỉ cần sử dụng kim băng đã được bấm ở phần đầu nhọn để tạo thành hình chữ U. Sau đó bạn bạn cho kim băng vào trong ổ khóa để giúp cho giữ chặt ổ khóa hơn.

Tiếp đến bạn cho tua vít vào vặn theo chiều kim đồng hồ. Lúc này ổ khóa sẽ được mở ra nhanh chóng và đơn giản. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách mở khóa chìa vuông.

cách mở khóa chìa vuông
Sử dụng kim băng và tua vít 4 cạch

Còn nếu như bạn đã thực hiện 2 cách này mà vẫn không thể mở được khóa khi mất chìa. Thì bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa. Chứ bạn đừng cố gắng mở khóa sẽ khiến cho ổ khóa dẫn đến hư hỏng nặng hơn. Khi bạn cần thợ mở khóa nhanh chóng các bạn có thể nhờ đến thợ sửa khóa Hưng Thịnh chúng tôi.

Hiện nay chúng tôi có chi nhánh trên các quận huyện của Hà Nội như: sửa khóa tại Từ Liêm, sửa khóa Tây Hồ, sửa khóa tại Thanh Trì,… Chính vì vậy khi nào các bạn cần các bạn đều có thể gọi đến thợ sửa khóa chúng tôi.

Chỉ sau 10 phút là chúng tôi sẽ có mặt và khắc phục vấn đề về khóa cho các bạn một cách nhanh chóng. Mà không những vậy klhi đến sửa khóa tại Hưng Thịnh các bạn sẽ được sửa khóa với mức giá vô cùng ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.