Hướng dẫn cách lợp tôn giả ngói

Home / Uncategorized / Hướng dẫn cách lợp tôn giả ngói

Mái là bộ phận giúp cho ngôi nhà được che chắn bởi các tác nhân thời tiết. Chính vì thế người ta sử dụng những vật liệu bền và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trào lưu lợp mái tôn giả đang trở thành trào lưu trong giới thiết kế. Bởi chúng tạo ra sự thuận tiện cho ngôi nhà. Vậy cách lợp tôn giả ngói làm cho để tiết kiệm nhất. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Tiêu chuẩn kỹ thuật của tôn giả ngói

1/ Chỉ tiêu nguyên liệu

Chỉ tiêu nguyên liệu

Một tấm mái tôn giả ngói phù hợp phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về kích thước sau:

  • – Chiều cao: 25 mm
  • – Thép nền G300 mã kẽm
  • – Tiêu chuẩn phù màu cao cấp của Nhật và Eu
  • Do đây là phần chịu tác động mạnh nhất của thời tiết nắng , mưa thất thường. Chính vì vậy, những loại mái tôn đáp được những tiêu chuẩn trên. Bạn mới chọn để làm mái cho ngôi nhà mình nhé!

2/ Chỉ tiêu sản phẩm

 

 Chỉ tiêu sản phẩm

Sau khi được sản xuất và đưa ra thị trường. Những mái tôn giả ngói phải đáp ứng  tiêu chuẩn nhà nước quy định.

  • – Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 02, 03, 04, 05/ CT.HH
  • – Và tiêu chuẩn đo lường cơ sở KH&CN
  • Các tiêu chuẩn này được in rõ ràng trên vỏ và hóa đơn của mái. Khi bạn mua hãy chú ý đến những chỉ tiêu này nhé.

Hướng dẫn cách lợp tôn giả ngói

Mỗi ngôi nhà có kích thước khác nhau. Điều đầu tiên đặt ra khi lắp đặt đó chính là đo lường diện tích. Hãy dựa theo những kích thước của phần mái và sự lựa chọn kiểu dáng mà có thể chuẩn bị.

Bước 1: Đặt hệ thống khung xương

Lắp các tấm lợp

Hệ thống khung xương mái là bộ phận nâng đỡ toàn bộ hệ thống mái tôn. Chúng thường được là bằng các thành thép hộp cứng. Chúng được cắt ghép theo kích thước của phần mái nhà. Hầu như chúng được hàn và gia cố theo tại các bức tường trên của mái.

Bước 2: Lắp các tấm lợp

Lắp các tấm lợp

Để cho các mái tôn được đẹp thì chúng ta thường đặt chúng từ đỉnh của bộ khung. Bởi khi đã phủ hết bề mặt mái chúng ta có thể chỉ sửa được các phần rìa ra bên ngoài.

Trong quá trình đặt mái, rất có thể những tấm mái sẽ có những khe hở. Để tránh bị dột hay rò rỉ, bạn nên sử các loại keo silicone bịt kín chúng lại. Như vậy vừa tránh những tác nhân xấu lại giúp các tấm mái liên kết với nhau tốt hơn.

Bước 3: Lắp các tấm che khe nối

Lắp các tấm che khe nối

Đây là công đoạn cuối cùng, giúp tạo hình của toàn bộ mái được đẹp hơn. Các tấm này được đặt trên các góc của mái. Chúng sẽ che đi những khuyết điểm về góc cạnh. 

Bước 4: Kiểm tra lại công trình

Sau khi hoàn thành công việc lắp đặt. Bạn cần kiểm tra lại độ chắc chắn của các tấm mai. Hãy dùng lực dung thật mạnh nhé! Như vậy bạn sẽ biết những chỗ nào chưa thực sự ổn. Và cần phải sửa chữa tránh điều xấu xảy ra.

bảo dưỡng

Lời kết

Với cách lợp tôn giả ngói trên sẽ giúp bạn đơn giản hơn việc lắp đặt hệ thống mái. Để có thể sử dụng những loại mái này được lâu dài. Hãy thường xuyên bảo dưỡng chúng nhé! Chúc bạn có được hệ thống mai ưng ý qua bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *