Warning: Creating default object from empty value in /home/xuyenviet/domains/chungcuxuyenviet.com/public_html/wp-content/plugins/accelerated-mobile-pages/includes/options/redux-core/inc/class.redux_filesystem.php on line 29
Cách đấu hộp số quạt trần đơn giản phụ nữ cũng có thể làm

Hướng dẫn cách đấu hộp số quạt trần đơn giản nhanh chóng

Home / Tin tức / Hướng dẫn cách đấu hộp số quạt trần đơn giản nhanh chóng

Quạt trần là một trong những thiết bị nội thất rất quen thuộc trong các gia đình, cơ quan, văn phòng, lớp học… Đặc biệt là đối với thời tiết nóng nực như hiện nay. Thì chiếc quạt càng trở thành một trong những vận dụng không thể thiết trong mỗi gia đình. Nhưng nhiều người biết cách lắp quạt trần nhưng lại không biết cách đấu hộp số quạt trần ra sao.

Mà phải nhờ đến thợ giúp đỡ đến sự giúp đỡ cửa thợ điện đến  giúp đỡ. Vì vậy, chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn cách đấu để có thể tự đấu ở nhà một cách nhanh chóng. Mà không phải nhờ đến sựu giúp đỡ của thợ sửa chữa.

Sơ đồ đấu hộp số quạt trần

Sơ đồ đấu hộp số quạt trần rất đơn giản. Nó dựa theo nguyên lý hoạt động của quạt trần. Thiết bị hộp số của quạt trần là bộ phận được dùng để hiệu chỉnh tốc độ của quạt theo mong muốn và nhu cầu của người dùng.

Khi có kết nối với nguồn điện. Khi này sẽ giúp cho quạt khởi động. Sau đó làm quay làm quay động cơ bên trong từ đó động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành.

Và chuyển đổi theo quy luật và chiều hướng đã được thiết lập. Động cơ quay đồng nghĩa với việc cánh quạt gắn trên Roto cũng sẽ quay theo. Lúc này cánh quạt quay tạo ra những luồng gió nhanh hay chậm. Nó sẽ tùy thuộc vào tốc độ quay của động cơ bên trong được điều chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng thông qua hộp số quạt trần.

Sơ đồ đấu hộp số quạt trần
Sơ đồ đấu hộp số quạt trần

Cách đấu hộp số quạt trần Panasonic

Trước tiên khi bắt tay vào đấu hộp số quạt trần Panasonic các bạn cần phải chắc chắn một điều rằng nguồn điện nơi lặp quạt trần đã được ngắt hoàn toàn. Có như vậy thì chúng ta mới đảm bảo được an toàn.

Để có thể chắc chắn hơn nữa khi quạt đã được ngắt điện. Thì các bạn hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra. Sau đó thì bắt đầu đấu hộp số quạt trần theo các bước sau.

Bước 1: Chúng ta đo chính xác kích thước hộp số. Để đảm bảo về mức độ thẩm mỹ bạn nên sử dụng thước đo để ướm lên hộp số lên tường. Sau đó các bạn đánh dấu các vị trí và căn chỉnh làm sao cho ngay ngắn trước khi tiến hành cố định hộp số quạt trần lên tường.

Bước 2: Tiến hành mở hộp số hoặc nhấc nắp hộp ra khỏi đế hộp. Sau khi đã nới lỏng các loại ốc vít ở nắp.

Bước 3: Thông qua các lỗ ở đế hộp số quạt để có thể đấu hộp số quạt trần. Các bạn nên luồn dây nguồn từ nguồn điện và dây dẫn từ bộ động cơ.

Bước 4: Vặn chặt ốc vít để gắn chặt hộp số lên tường.

Bước 5: Nối liền dây nguồn và dây dẫn điện với mấy cổng kết nối của quạt. Các bạn phải nên chắc chắn rằng các kết nối này đều tuân thủ sơ đồ nối dây. Bộ tùy chỉnh tốc độ sẽ bị hỏng nếu như mọi dây dẫn được nối trực tiếp với nguồn điện.

Bước 6: Đục 2 lỗ ở phía trên hộp số, luồn qua đó xuống 2 lẫy ở đế hộp số để đóng bộ điều chỉnh tốc độ. Và cuối cùng bạn chỉ cần vặn chúng chặt lại. Như vậy là cách lắp hộp số đã được hoàn chỉnh.

hộp số quạt trần Panasonic
Cách đấu hộp số quạt trần Panasonic

Cách đấu hộp số quạt trần Mỹ Phong

Cách đấu hộp số quạt trần Mỹ Phong rất đơn giản bao gồm một số  bước đơn giản. Trước tiên để lắp đặt hộp số thì các bạn cần lắp đặt hoàn chỉnh quạt trần. Sau đó điều chỉnh vị vỏ động cơ phía trên đồng thời lắp vào vỏ động cơ phía trên phía dưới sao cho phù hợp nhất.

Sau đó tiến hành lắp hộp số quạt trần. Chúng ta mở hộp số và bỏ hộp số ra khỏi hộp. Sau đó luồn dây nguồn và dây dẫn qua một lỗ ở đế của hộp số. Sau khi hoàn tất thì các bạn hãy gắn hộp số lên tường ở vị trí tiện lợi và phù hợp trong căn nhà bằng ốc vít.

Tiếp đó các bạn tiến hành nối với dây nguồn và dây dẫn điện vào các cổng kết nối của hệ thống điện. Khi nối các bạn lưu ý, không được nối trực tiếp dây dẫn này với dây nguồn của bộ hộp số. Bởi vì như vậy sẽ làm cho thiết xảy ra sự cố hỏng, chập.

Bước cuối cùng của cách lắp hộp số quạt trần Mỹ Phong đó là dùng thước đo để kiểm tra khoảng cách và thông số cần thiết xem đã chính xác chưa rồi mới đưa vào hoạt động.

Khi lắp đặt nếu như các bạn gặp bất cứ một vấn đề gì. Hoặc không am hiểu về thiết bị điện thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa điện gia đình để được giúp đỡ. Tránh trường hợp tự sửa chữa, lắp đặt sẽ dẫn đến hỏng hóc và nguy hiểm đến tính mạng trong quá trình sửa chữa lắp đặt.

 

 

hộp số quạt trần Mỹ Phong
Cách đấu hộp số quạt trần Mỹ Phong

Cách đấu hộp số quạt trần 1400

Cách đấu hộp số quạt trần 1400 không có gì quá khó khăn. Trước tiên đi vào lắp đặt các bạn cần chú ý ngắt hết các nguồn điện ở chỗ lắp đặt. Để đảm bảo an toàn nhất cho bản thân.

Trước khi bắt đầu đi vào lắp đặt các bạn cần đo đạc hộp số. Sau đó ướm lên tường để khoan chỗ lắp hộp số sao cho chuẩn nhất. Để có thể đảm bảo được thẩm mỹ sau khi lắp đặt. Khi đó các bạn nên đánh dấu lên tường để khi khoan có thể xác định được vị trí.

Sau khi đã tiến hành khoan xong. Các bạn tiến hành mở hộp số hoặc nhấc nắp hộp ra khỏi đế. Để có thể nới lỏng được các ốc vít ra khỏi nắp.

Thông qua các lỗ ở trên đế của hộp số các bạn có thể lấy hộp số quạt trần. Các bạn luồn dây nguồn từ nguồn điện và dây dẫn từ bộ động cơ. Sau đó vặn chặt các ốc vít để gắn chặt hộp số lên chỗ tường mới khoan.

hộp số quạt trần 1400
Cách đấu hộp số quạt trần 1400

Khi đã hoàn thành các bạn nối liền dây nguồn và dây điện với cổng kết nối của quạt. Các bạn khi nối cần chú tuân thủ theo sơ đồ nối dây. Hộp số khi sử dụng sẽ bị hỏng nếu như các bạn nối mọi dây dẫn được nối trực tiếp với nguồn điện.

Đục 2 lỗ ở phía trên hộp số sau đó luồn qua đó xuống 2 lẫy ở đế hộp số để đóng bộ điều chỉnh tốc độ. Và cuối cùng bạn chỉ cần vặn chúng chặt lại. Như vậy là đã đấu hộp số quạt trần 1400 hoàn chỉnh.

Cách đầu hộp số vô cùng đơn giản. Nhưng nếu như bạn không am hiểu về điện thì bạn nên nhờ đến thợ sửa quạt trần để họ giúp đỡ. Tránh trường hợp tự ý lắp đặt sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.