Hướng dẫn cách chia cung trong nhà theo đúng phong thủy

Home / Tin tức / Hướng dẫn cách chia cung trong nhà theo đúng phong thủy

Theo phong thủy, mỗi căn nhà được chia thành 9 cung khác nhau. Mỗi cung đều mang mang một vận khí, trung hòa hỗ trợ gia chủ. Việc bạn tìm hiểu cách chia cung trong nhà sẽ giúp bạn chọn được những vị trí đẹp. Khí vận tốt giúp cho sự nghiệp và tiền tài thăng tiến dễ dàng. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về chúng nhé!

Hướng dẫn cách chia cung trong nhà

9 cung

1/ Cung Quan lộc

Nằm ở hướng Bắc của ngôi nhà. Theo ngũ hành cung này thuộc hành thủy màu tượng trưng là xanh đen. Giống với màu sắc của nước trong tự nhiên.

quan lộc

Giống với tên gọi của nó, cung quan lộc tượng trưng cho nghề nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ. Nếu cung này được bố trí hợp lý sẽ gom được dòng vận khí may mắn tới. Giúp củng cố và phát triển giống như dòng nước chảy xiết không bao giờ ngừng.

2/ Cung tri thức

Vị trí ở hướng đông bắc của ngôi nhà. Thuộc hành thổ, màu tượng trưng là xanh lục. Cung này nói về đường học vấn, thi cử của những thành viên trong gia đình. Khi gia đình có người chuẩn bị đi thi, hay gặp trắc trở về học tập. Bạn nên tác động vào cung này để khai thông hệ vận.

Giống như núi hiên ngang cao ngất. Nếu muốn đổi vận, thay thời bạn nên đặt những tượng trưng cho tri thức vào cùng này.

3/ Cung gia đạo

gia đạo

Là khu vực hướng Đông của ngôi nhà. Hành mộc, ưu màu xanh lục. Trong tự nhiên tượng trưng cho cây cối. Cung gia đạo là cung của gia đình, những mối quan hệ vợ chồng, anh em, con cái… Một gia đình hòa thuận thường trồng các loại cây lớn ở hướng này. Nó giúp cho mọi người gắn bó khăng khít lẫn nhau.

4/ Cung tài lộc

cách chia cung trong nhà tiền tài

Đắc địa hướng Đông Nam là cung tài vận. Hành mộc, màu tím thẫm. Tượng trưng cho cây cối nhỏ. Cái tên của cung này nói lên hết tất cả. Tài là tiền tài, lộc là phúc lộc. Với những gia đình kinh doanh nên chú trọng vị trí của cung này. Nếu muốn công việc của mình suôn sẻ, mua may bán đắt thì phải thật đầu tư vào cùng này. Nên đặt những cây tươi, non tốt hoặc các bức tranh tượng trưng cho sự thịnh vượng phú quý.

5/ Cung địa vị

địa vị

Thuộc hành hỏa, nằm ở hướng Nam. Cùng này gắn liền với quan hệ xã hội. Đặc biệt với những người có tầm ảnh hưởng lớn như: Nhà chính trị, báo chí, nghệ sĩ… Nếu muốn tên tuổi của mình được khẳng định, khó bị lu mờ. Bạn nên biết cách để thúc đẩy cung này.

Biện pháp đơn giản nhất đó là treo những hình ảnh thành tích của bản thân. Những tài khí ấy sẽ vây quanh những thành tựu của bạn và giúp bạn trụ vững.

6/ Cung tình duyên hôn nhân

tình duyên

Nằm tại hướng Tây Nam, hành thổ, màu vàng. Cung này ảnh hưởng đến chuyện tình duyên đôi lứa, hạnh phúc hôn nhân trong gia đình.

Cung này đặc biệt dành cho những ai lớn tôi nhưng giường đơn, chiều chiếc. Hoặc với những gia đình có chuyện vợ chồng đang rối ren. Nếu muốn nên duyên nên nợ bạn nên quan tâm đến cung này nhiều hơn.

7/ Cung tử tức

cách chia cung trong nhà

Nằm chính hướng Tây. hành kim, ứng với màu trắng bạc lấp lánh. Cung này hợp với những gia đình trẻ mong muốn có con đầu lòng. Hoặc với những gia đình đã quá tuổi nhưng đường con cái chưa tới. Nên chăm chút cung này nhé!

Chỉ cần đặt hướng tây những đồ chơi của trẻ nhỏ như: gấu bông, đồ chơi, quần áo trẻ con… Khi ấy tự khắc sinh thần, bạn sẽ được toại nguyện.

8/ Cung quý nhân

quý nhân

Cung quý nhân nằm hướng Tây Bắc, hành kim, màu trắng. Tượng trưng cho vận may được người tương trợ. Cung này rất ít người để ý tới, bởi chúng ta chỉ cần những lúc khó khắc bất chắc.

Nhưng sự chuẩn bị lúc nào cũng không thừa. Bạn nên đặt những bức hình, tượng những người tri thức, lãnh tụ… Họ sẽ đem đến cho bạn vận may khi gặp chuyện bất trắc.

9/ Trung cung

trung cung

Đây được xem là cung quan trọng nhất của ngôi nhà. Nằm ở trung tâm, thuộc hành thổ hợp màu vàng. Cung này có ảnh hưởng chi phối các cung khác của ngôi nhà. Bạn nên quan tâm nhiều về cung này nhé. Vậy cách xác định cung này như thế nào?

Không quá khó để xác định trung cung. Vì nó nằm ở trung tâm của ngôi nhà. Bạn chỉ cần tìm lấy điểm trung tâm của ngôi nhà là được. Với các nhà hình vuông, hình chữ nhật nó là điểm giao nhau giữa các đường chéo. Còn với các nhà đa giác khó xác định, nó nằm ở tâm đường tròn bao đi qua các điểm của nó. Cách xác định này rất dễ phải không?

  1. Với những chia sẻ cách chia cung trong nhà theo đúng phong thủy trên. Sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cuộc sống khi muốn thay đổi lộc vận tiền tài. Chúc bạn có được những điều ưng ý sau bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *