Hướng dẫn cách bắn vít tôn cực nhanh cho những ai chưa biết

Home / Uncategorized / Hướng dẫn cách bắn vít tôn cực nhanh cho những ai chưa biết

Trong công đoạn làm mái tôn thì việc bắn vịt là mất thời gian nhất. Bởi chúng ta phải nhặt từng vít một và gia cố tại mọi nơi của tấm tôn. Với cách bắn vít tôn cực nhanh sau đây sẽ giúp bạn làm được đó trở nên dễ dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm này nhé!

Tấm lợp tôn là gì?

tôn

Tấm lợp tôn hay tấm lợp mái là một loại vật liệu được sử dụng cho các công trình xây dựng. Chúng làm nhiệm vụ thay bạt lưới che nắng bảo vệ công trình tránh được các tác nhân của môi trường như mưa, gió, sương…

Dựa vào công dụng, đặc tính mà nhà sản xuất cho ra nhiều loại tôn khác nhau. Có loại chỉ có một lớp chỉ đơn giản dùng lợp mái. Nhưng cũng có loại lại có rất nhiều lớp giúp giảm nhiệt độ xuống các công trình. Với trọng lượng nhẹ, sức bền cao nên những tấm lợp này thường được sử dụng làm mái nhà.

Cấu tạo hệ thống mái tôn

Cấu tạo của mái tôn rất đơn giản. Chúng được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính.

Hệ thống khung

cách bắn vít tôn

Khung mái là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống mái tôn. Chúng quyết định đến độ vững chắc của toàn bộ hệ thống mái. Chính vì vậy, người ta lựa chọn những loại vật liệu cứng rắn, chịu lực và bền bỉ với thời gian. Các thanh sắt dạng ống hình hộp thường được sử dụng làm hệ thống khung.

Bởi chúng dễ dàng lắp ghép và kết dích với phần mái. Ngoài ra chúng còn được phun một lớp sơn chống gỉ bên ngoài. Làm cho bộ khung này có tuổi thọ lâu dài hơn.

Mái lợp tôn lợp

tôn

Mái tôn là phần bao phủ toàn bộ hệ thống khung. Chúng đóng vai trò như một bộ lá chắn giúp bảo vệ các công trình phía dưới khỏi thời tiết. Tôn mái thường được làm từ kim loại táng mỏng. Sau đó, họ đem đi uốn thành hình sóng. Giúp mái dễ dàng thoát nước hơn mỗi khi trời mưa. Ngoài ra, cũng có loại mái tôn nhiều lớp có nhiệm vụ chống nóng. Chúng khá dày so với loại tôn thông thường.

Hệ Thống ốc vít

Ốc vịt tuy nhỏ bé nhưng hệ thống mái tôn nhất định phải có. Bởi chúng giúp việc gắn kết giữa khung và tấm lợp. Chúng được bắn trực tiếp lên tấm lợp xuyên qua hệ thống khung sắt và cố định tại đó.

Để đảm nhiệm được chức năng này, những ốc vít thường được làm bằng gang cứng. Dạng xoắn có đuôi bẹt góc cạnh. Giúp cho thao tác gia cố ốc vít dễ dàng hơn. Chiều dài của ốc vít rơi vào khoảng 10 – 15 cm. Tùy vào độ dày của mái tôn để có thể sử dụng loại ốc vít phù hợp.

Hướng dẫn cách bắn vít tôn

Chuẩn bị dụng cụ

  • – Máy bắn tôn
  • – Ốc vít
  • – Tấm tôn
  • – Sơn chống gỉ

Cách thực hiện

cách bắn vít tôn

Bước 1: Đầu tiên bạn cố định vị trí tấm tôn lên khung. Sau đó, bạn lấy phấn và đánh dấu vị trí cần bắn tôn lại. Khoảng cách mỗi vít từ 20 cm – 30 cm. Nếu tại vùng đó hay có gió mạnh bạn có thể bắn dày hơn.

cách bắn vít tôn

Bước 2: Lắp ốc ít bắn tôn vào máy bắn tôn. Bạn nên lựa chọn loại vít có đuôi phù hợp với máy. Như vậy, thao tác bắn tôn sẽ dễ dàng hơn. Tiếp đó, bạn ấn nút khởi động ốc vít sẽ tự động khoan xuống điểm đánh dấu. Nhờ tay cầm phải chắc nhé! Vì khi bắn máy có độ rung lớn nếu sơ ý bạn sẽ bắn lệch vị trí đó!

 

Bước 3: Sử dụng sơn chống gỉ quét lên vị trí vít.

bắn tôn

Trên là những huớng dẫn cách bắn vít tôn cực nhanh cho bạn. Chúng không quá khó phải không! Những thao tác này cần luyện tập một thời gian để đôi tay linh hoạt hơn. Chúc bạn có những mái tôn thật đẹp qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *