Warning: Creating default object from empty value in /home/xuyenviet/domains/chungcuxuyenviet.com/public_html/wp-content/plugins/accelerated-mobile-pages/includes/options/redux-core/inc/class.redux_filesystem.php on line 29
Bạn có biết cá thần tiên nuôi chung với cá gì hay không

Bạn có biết cá thần tiên nuôi chung với cá gì hay không

Home / Tin tức / Bạn có biết cá thần tiên nuôi chung với cá gì hay không

Những người nuôi cá cảnh, rất muốn trong bể cá nhà mình có nhiều loại cá khác nhau. Nhưng nếu không để ý chọn phải những loại cá đối địch sẽ khiến cho chúng có những trận hỗn chiến. Làm cho các loài cá trong bể cũng trở nên yếu và dễ chết. Đặc biệt là với cá thần thiên. Vậy bạn có biết cá thần tiên nuôi chung với cá gì phù hợp không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cá thần tiên là gì?

 

cá thần tiên nuôi chung

Cá thần tiên là một loại cá cảnh nước ngọt. Có tên khoa học là Pterophyllum scalare. Loài cá này có hình dáng rất đặc biệt. Các vây và thân tạo thành một hình tam giác cân hoàn hảo. Và sự kết hợp màu sắc tinh tế khiến chúng được xem là loại có vẻ đẹp bắt mắt nhất.

Với bản năng sinh tồn khá tốt ngoài tự nhiên. Giống cá thần tiên này có thể nhịn đói khá lâu, khoảng 2 tuần. Nhưng ít khi chúng ta thấy được điều này trong tự nhiên. Chủ yếu chỉ thấy khi bạn nuôi và quên cho chúng ăn thôi.

Với thân thể dạng mảng, dễ dàng di chuyển trong nước. Loài cá thần tiên này có thể dễ dàng thích nghi và sinh sống trong nhiều môi trường.

Các loại cá thần tiên được ưu thích nhất

Do đặc tính sinh sống ngoài tự nhiên. Chính vì vậy, mà cá thần tiên có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng được ưu thích và lựa chọn làm cảnh nhiều nhất là:

 

  • – Cá ông tiên sọc đen: Loại cá này có màu trắng bạc, trên thân xuất hiện một 3 vạch đen kẻ từ trên xuống. Thân mình mỏng kết hợp với bộ vảy dài khiến nó di chuyển rất uyển chuyển. Đặc biệt là khi nhìn có ảnh đen phản chiếu. Một thế giới đầy màu sắc hiện lên trong bể.
  • cá kim sa
  • – Cá ông tiên kim sa vàng: Giống với loại cá sóc đen. Loại cá kim sa vàng này có hơn khác một chút. Bên trên 1/3 lưng vảy có màu vàng lấp lánh như kim sa. Khiến chúng trở nên óng ánh hơn khi ánh nắng chiếu vào bể.
  • cá koi
  • – Cá ông tiên Koi: Đây là loại cá khá đặc biệt và cô cùng giá trị. Không giống những loại cá thần tiên thông thường. Loại có này đầu có màu cam, đuôi xuất hiện vệt đen. Thân hình hơi tròn và vây cũng mỏng gần như trong suốt. Khiến trung có một hình ảnh rất độc đáo khi từ ngoài nhìn vào trong bể.

Cá thần tiên nuôi chung với cá gì là tốt nhất

Là loại cá khá hung dữ nên thật cẩn trọng chọn lựa các loại cá nuôi chung với nhau.

1/ Cá bảy màu

cá thần tiên nuôi chung

Là một loại cá có kích thước nhỏ, hiền lành. Nên chúng sẽ làm cho những chú cá thần thiên cảm thấy bế mình an toàn. Bản năng dữ dằn cũng vì thế mà giảm sút. Hơn nữa những loại cá này có bộ đuôi cực đẹp.

Những duy chuyển của chúng sẽ khiến bạn thấy cực thích mắt. Giá của các loại cá này cũng rất rẻ. Chỉ từ 4k/ cặp. Nếu bạn có tài chính thì có thể mua những loại cá đắt tiền hơn.

2/ Cá mã giáp

cá mã giáp

Cái tên của loài cá này đã nói hết hết sức sống của nó. Thích nghi môi trường kết hợp với bản tính hiền lành. Khiến nó trở thành một người bạn cho những chú cá thần tiên trong trong bể. Loài cá này rất ít đánh nhau và xâm chiếm lãnh thổ của các loài cá khác. Chính vì thế mà đây là loại cá lý tưởng cho bể của bạn.

3/ Cá lau kính

cá thần tiên nuôi chung

Bất kể bể cá nào cũng cần đến loại cá này. Với tập tính làm sạch những nơi mình sống. Chúng sẽ giúp bạn giữ gìn được vệ sinh bể rất nhiều. Hơn nữa chúng còn phục vụ nhiều nhu cầu khác cho các ông cá thần tiên nữa. Nên bạn cứ yên tâm khi chọn loại cá này nhé!

Với những chia sẻ trên bạn đã biết cá thần tiên nuôi chung với cá gì chưa? Nên lưu ý vấn đề này khi nuôi dưỡng bể cá nhé. Đừng thấy ham vẻ đẹp của chúng mà nuôi chung với nhau. Chúng sẽ làm bạn đau đầu đấy.

Ngoài ra, khi bể cá nhà bạn có mật độ cá quá nhiều và thường xuyên bị bẩn. Hãy chú ý đến hệ thống lọc nước nhé! Nó sẽ giúp bạn chăm sóc những chú cá của mình hơn đó. Chúc bạn trở thành một chuyên gia cá cảnh sau bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.