Giới thiệu những phần mềm dự toán công trình hữu dụng tốt nhất

Home / Phần mềm dự toán / Giới thiệu những phần mềm dự toán công trình hữu dụng tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm dự toán. Khiến cho người dùng không biết nên chọn cái nào cho phù hợp. Bởi không phải là phần mềm nào cũng thích hợp cho người sử dụng. Cái thì quá khó dùng, cái thì lại đơn giản quá,.. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những phần mềm dự toán công trình đang được mọi người sử dụng nhiều hiện nay.

Trước tiên cần hiểu rõ khái niệm, dự đoán công trình là gì?

Dự toán công trình được hiểu là toàn bộ chi phí cần thiết để xây dựng công trình đó. Nó là bản dự kiến tính toán giá trị công trình trước thời điểm xây dựng.

Xem thêm tại: https://dutoaneta.vn/lap-du-toan-cong-trinh-va-ung-dung-phan-mem/

Những phần mềm dự toán công trình hữu dụng nhất:

Phần mềm dự toán G8:

Phần mềm dự toán G8 là một phần mềm tốt được đánh giá nằm trong top 5 phần mềm dự toán công trình tốt nhất hiện nay. Phần mềm này sử dụng nguồn cơ sở dữ liệu là hệ thống định mức kết hợp đơn giá. Giúp cho các kỹ sư xây dựng công trình xác định được thời gian, chi phí đáng kể cho việc bóc tách tiên lượng, lập dự toán công trình.

phần mềm dự toán G8

Ưu điểm:

Được thiết kế với giao diện dễ dàng sử dụng, tích hợp được nhiều các phương pháp tính toán. Có thể tính tổng hợp kinh phí, dự thầu theo từng mức, đơn giá, nhân công,… thuận tiện cho người sử dụng.

G8 thường xuyên cập nhật định mức và đơn giá. Đầy đủ cho các tất cả các tỉnh thành trên thành phố. Giúp thẩm định tốt những sai lệch, phần mềm chạy linh hoạt, ổn định không bị lỗi Font.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, phần mềm dự toán này còn chưa được linh hoạt trong việc cập nhật các thông tư mới của Chính Phủ. Nhưng nó cũng hỗ trợ chức năng chỉnh sửa thông tư theo biểu mẫu. Người dùng có thể tự chỉnh sửa sao cho phù hợp với pháp luật hiện hành.

Phần mềm dự toán F1:

Đây là phần mềm dự toán sở hữu nhiều chức năng thông minh. Giúp người dùng quản lý, xác định việc dự toán công trình được dễ dàng hơn. Phần mềm này sở hữu nhiều chức năng quản lý nâng cao, chuyên nghiệp. Và luôn cập nhật dữ liệu ở mức đơn giá mới nhất. Vì vậy phần mềm dự toán F1 có mặt trong danh sách này cũng là điều mà không đáng ngạc nhiên lắm.

phần mềm dự toán F1

Ưu điểm:

Có thể dự đoán một cách chính xác. Hỗ trợ đầy đủ các font chữ phổ biến hiện nay. Tốc độ xử lý nhanh, linh hoạt, phần mềm dự toán công trình F1 thường xuyên cập nhật đơn giá hiện tại với tốc độ nhanh nên giúp cho hiệu quả đánh giá chính xác.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, thì nó cũng có nhược điểm là. Người sử dụng cần sử dụng thành thạo các kỹ năng, câu lệnh trong excel thì mới có thể tận dụng hết được các công dụng của nó. Việc này cũng hơi khó khăn cho với những người mới vào mà lại chưa thông thạo kỹ năng làm việc với Excel

Phần mềm dự toán Delta:

Đứng thứ ba trong danh sách này chính là phần mềm dự toán Delta. Đây là phần mềm sở hữu nhiều tính năng. Với việc sử dụng các công thức chuẩn của Excel. Mang tới cho người sử dụng các tính năng đầy đủ nhất. Phần mềm này cũng luôn cập nhật điều chỉnh theo thông tư mới nhất hiện nay.

phần mềm dự toán Delta

Ưu điểm:

Tiêu lượng:

Dễ dàng tra cứu theo đơn giá của từng tỉnh thành. Theo từng chuyên ngành khác nhau, theo định mức. Quá trình nhập dữ liệu cũng khá đơn giản.

Giá thông báo:

Lấy từ các công trình cũ dạng *.dtc8, *.xls., lấy từ các tệp đã xuất Excel *.xls, lấy từ bảng giá thông báo đã lưu, hoặc được chia sẻ online

Cước vận chuyển:

Phần mềm dự toán Delta có khả năng tính cước vận chuyển đầy đủ, linh hoạt. Bảng tính được thiết kế giúp người dùng dễ dàng tính được nhiều loại cước giúp thuận tiện cho quá trình in ấn.

Tổng hợp kinh phí:

Quá trình tổng hợp kinh phí cũng trở nên linh hoạt dễ dàng hơn, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Nhược điểm:

Phần mềm dự toán Delta cần đòi hỏi người dùng phải thao tác nhanh. Cũng cần thành thạo công cụ trên Excel thì mới đảm bảo thực hiện được tốt công việc.

Phần mềm dự toán Eta:

phần mềm dự toán Eta

Phần mềm dự toán Eta là một trong những công cụ hữu ích giúp cho các kỹ sư xây dựng bóc tách và lập dự toán công trình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Ưu điểm:

Phần mềm dự toán miễn phí có thể tải không mất tiền. Hơn nữa lại rất dễ sử dụng.

Dung lượng phần mềm không quá nặng, có thể sử dụng thao tác trên nhiều máy tính khác nhau. Hay cài đặt được trên nhiều hệ điều hành.

Đăng ký sử dụng phần mềm dự toán miễn phí khá đơn giản. Phần lớn các công ty sản xuất phần mềm đều đăng tải phiên bản Free trên website chính thức. Nên người dùng chỉ cần truy cập trực tiếp vào địa chỉ website. Đăng ký thông tin và tải về máy để cài đặt sử dụng. 

Nhược điểm:

Không giống các phần mềm dự toán mà người dùng tự Crack để sử dụng. Phiên bản phần mềm dự toán miễn phí là do các nhà sản xuất cung cấp hỗ trợ tra cứu cho người dùng thử bên cạnh bản thương mại mất phí. Vì vậy, nó sẽ giới hạn thời gian sử dụng.

Trên đây là top 4 những phần mềm dự toán mà đang được nhiều ưa chuộng nhất. Liệu bạn đã tìm được cho mình một phần mềm thích hợp chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *